ความรู้ดีๆ

เรื่องราวของเหล็กและก๊าซที่ กวงหลี สตีล อยากเล่าให้คุณฟัง

เพราะในการก่อสร้างไม่สามารถใช้เหล็กชิ้นเดียวยาวตลอดทางได้ ฉะนั้นสำหรับการต่อความยาวของเหล็กจำเป็นต้องมีการ "ทาบเหล็ก" แต่จะทาบให้ดีอย่างไร มาดูกัน!

ก่อนหน้านี้เป็นที่รู้กันว่า เหล็กข้ออ้อย ที่ได้มาตรฐานคือ SD 30 และ SD40 จนปัจจุบันกลายมาเป็น SD40 และ SD50 กันแล้ว แต่อยู่ๆก็มีข้ออ้อยตัว T โผล่ขึ้นมา

สำหรับผู้ที่มีผู้ป่วยอยู่ที่บ้านและต้องการใช้ออกซิเจนตามคำสั่งแพทย์อาจเกิดคำถามว่า... จะใช้แก๊สออกซิเจนการแพทย์แบบไหนดี? แบบไหนเหมาะสมและคุ้มกว่ากัน?

เหล็กถูก 'แต่ไม่เต็ม' ใช้ได้ ไม่เป็นไรหรอก.. ไม่ได้นะ! เป็นอันตรายถึงชีวิตและทรัพย์สินเลยล่ะ ปัจจุบันเหล็กที่ไม่ได้มาตรฐานพบเห็นอยู่มากในท้องตลาดค่ะ

กัญชากับแก๊สคาร์บอนฯ(Co2) เค้าคู่กันยังไงน่ะหรอ? ก็เค้าขาดกันไม่ได้น่ะซิ เพราะอะไร...มาดูกันค่ะ

จะรู้ได้ไง... ว่าเครื่องแบบไหน เหมาะกับอันไหนนะ? แล้วกระแสเชื่อมล่ะ... ต้องใช้ไฟแบบไหน ลวดเชื่อมที่เหมาะสมคือแบบไหน ถึงจะได้งานที่สวยปิ๊ง! มาดูกันเลย

ใครอยากให้ผลงานเชื่อมเหล็กสวยและสมบูรณ์เชิญทางนี้ค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเทคนิคต่างๆ ทั้งการเลือกกระแสไฟ และการเลือกลวดเชื่อม...มาให้คุณแล้ว

เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจอีกเรื่อง หลังโรงงานเหล็กกรุงเทพฯประกาศเลิกจ้างพนักงานเพราะพิษเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ทำให้โรงงานขาดทุนมาตลอด

แดดเอย ฝนเอย นี่แหละหนา...อากาศบ้านเรา ยิ่งถ้าเป็นแบบนี้เรายิ่งควรมีความรู้เกี่ยวกับการสร้างยังไงดี เพื่อจะไม่เกิดปัญหาในอนาคต มาดูกันค่ะ

จริงแล้วเหล็กกัลวาไนซ์ไม่ได้มีแค่ GI หรอกนะ... ใช่! จริงๆแล้วเหล็กกัลวาไนซ์มีถึง 3 แบบเลยล่ะ มาดูกันว่าหน้างานของคุณเหมาะกับเหล็กกัลวาไนซ์แบบไหนกันนะ

เคยสงสัยกันไหมว่า LPG นั้นดีอย่างไร? หรือ AC เค้าดีกว่าตรงไหน? ใครเก่งเรื่องอะไร มาดูกันค่ะ

มองผ่านๆนี่แทบไม่รู้เลย เพราะเหล็กฉากและเหล็กฉากพับนั้นคล้ายกันมาก แต่จริงๆแล้วเค้าก็มีความต่างกันอยู่เหมือนกันนะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้