ความรู้ดีๆ

เรื่องราวของเหล็กและก๊าซที่ กวงหลี สตีล อยากเล่าให้คุณฟัง

ใครอยากให้ผลงานเชื่อมเหล็กสวยและสมบูรณ์เชิญทางนี้ค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเทคนิคต่างๆ ทั้งการเลือกกระแสไฟ และการเลือกลวดเชื่อม...มาให้คุณแล้ว

เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจอีกเรื่อง หลังโรงงานเหล็กกรุงเทพฯประกาศเลิกจ้างพนักงานเพราะพิษเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ทำให้โรงงานขาดทุนมาตลอด

แดดเอย ฝนเอย นี่แหละหนา...อากาศบ้านเรา ยิ่งถ้าเป็นแบบนี้เรายิ่งควรมีความรู้เกี่ยวกับการสร้างยังไงดี เพื่อจะไม่เกิดปัญหาในอนาคต มาดูกันค่ะ

จริงแล้วเหล็กกัลวาไนซ์ไม่ได้มีแค่ GI หรอกนะ... ใช่! จริงๆแล้วเหล็กกัลวาไนซ์มีถึง 3 แบบเลยล่ะ มาดูกันว่าหน้างานของคุณเหมาะกับเหล็กกัลวาไนซ์แบบไหนกันนะ

เคยสงสัยกันไหมว่า LPG นั้นดีอย่างไร? หรือ AC เค้าดีกว่าตรงไหน? ใครเก่งเรื่องอะไร มาดูกันค่ะ

มองผ่านๆนี่แทบไม่รู้เลย เพราะเหล็กฉากและเหล็กฉากพับนั้นคล้ายกันมาก แต่จริงๆแล้วเค้าก็มีความต่างกันอยู่เหมือนกันนะ

เอาละซิ... จีนมาตีตลาดเหล็กในอาเซียนแล้ว และผู้ผลิตเหล็กในไทยก็โดนแย่งส่วนแบ่งการตลาดไปเต็มๆ

มอก. ที่เค้าว่ารับรองมาตรฐานนั้นคือยังไง? มีแค่ 2 ประเภทจริงๆหรอ? แล้วฉบับใหม่ที่เค้าปรับปรุงมาสำหรับเหล็กเส้นมีอะไรบ้าง?

เลิกเจ็บหัวกับการจัดการงบประมาณการก่อสร้างกันสักที ถ้าเราคุมต้นทุน ระยะเวลาการก่อสร้าง และคุณภาพงานได้ ทุกอย่างก็จะง่ายและเร็วขึ้น

ยืนยันคุณภาพเหล็กแบบตะโกนไปเลยจ้า เพราะเค้าคว้างานเมกะโปรเจคก่อสร้างอุโมงค์รถไฟฟ้าความเร็วสูงสายแรกของไทย

ผูกเหล็กดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! หัวใจสำคัญของการรีโนเวทและงานก่อสร้าง แต่อะไรบ้างที่คนผูกเหล็กมือโปร…เค้ารู้กัน?

จริงๆไวร์เมชสามารถประยุกต์ใช้ได้หลายอย่างเลย เช่น ใช้เทรองพื้นก่อนเทคอนกรีตเพื่อเสริมความแข็งแรง ทนต่อแรงกดทับและรับน้ำหนักได้มากขึ้น

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้