image
ตะแกรงเหล็กฉีก (Expanded Metal) ตะแกรงเหล็กฉีกหรือตะแกรงทางเดิน คือเหล็กแผ่นเรียบที่ถูกนำมาดึงออกและยืดให้เป็นรูปตาข่ายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด หรือที่เราคุ้นกันในรหัส XS รูปรังผึ้งหกเหลี่ยมในรหัส XG และรูปทรงอื่นๆที่สวยงามในรหัส S โดยมีจุดเชื่อมต่อของรูยึดที่ต่อกันอย่างแข็งแรงตลอดทั้งแผ่น สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายรูปแบบในปัจจุบัน เช่น ปูพื้นทางเดิน ตะแกรงระบายน้ำ ที่กันนก หรือรั้วตกแต่งต่างๆ


image
ตะแกรงเหล็กรูกลม (Perforated Steel Sheet) ตะแกรงรูกลม คือเหล็กแผ่นเรียบ SS400 ที่นำมาปั๊มรูในระยะห่างและขนาดที่เท่ากันตลอดทั้งแผ่น สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับงานหลายชนิดเลยค่ะ เช่น งานโครงก่อสร้าง งานบันได งานทำพื้น งานฝาผนัง และงานตกแต่งสวยงาม แต่ที่เราเห็นกันบ่อยๆจะอยู่ในรูปแบบ ตะแกรงระบายน้ำ ตะแกรงฝาท่อ และทำพื้นบันไดค่ะ ส่วนใหญ่ตัวขายดีจะเป็นตะแกรงรูสแตนเลส มีหลายขนาดให้เลือกimage
ตะแกรงอลูมิเนียมครอบรางน้ำ (Aluminium Gutter Guards)  ตะแกรงอลูมิเนียมครอบรางน้ำ คือแผ่นอลูมิเนียมแท้ (Al) 99% ที่นำมารีดเป็นแผ่น และเพิ่มลวดลายตามความต้องการ อลูมิเนียมเป็นธาตุโลหะที่มีความแข็งแรง ราคาถูก ไม่เกิดสนิม ความหนาทั่วไปเริ่มต้นที่ 0.4 - 4.5 มม. และสามารถนำมาปั๊มเป็นลายตีนเป็ด หรือฉีกเป็นตะแกรงฉีกได้หลากหลายตามการใช้งาน ตะแกรงชนิดนี้จะช่วยให้ใบไม้หรือเศษสิ่งสกปรกไม่ตกลงไปอุดตันในรางน้ำฝน มีนำหนักเบา และทนแดดและความชื้น


image
ตะแกรงตัวหนอนชุบ (Crimped Wire Mesh) ตะแกรงตัวหนอนชุบ ตะแกรงสาน หรือ ตะแกรงมาม่า คือ ตะแกรงลวดเหล็กที่มีลักษณะเหมือนตัวหนอน มีขนาดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าชุบกัลวาไนซ์ 40 ไมคอน มีความแข็งแรง นิยมใช้ในการป้องกันนกบินเข้าอาคาร หรือโรงงานทางช่องระบายลม และสามารถนำไปปรับแต่งกับงานในลักษณะอื่นๆได้ เช่น นำมารองรับแผ่นชนวน กันความร้อนใต้หลังคา งานกั้นรั้ว โรงงาน รั้วบ้าน รั้วสวนสาธารณะ


image
ตะข่ายเหล็กถักชุบ (Chain-Link Fencing Mesh) ผลิตจากลวดเหล็กชุบสังกะสีหรือกัลวาไนซ์ นำมาถักเป็นตาข่ายร้อยเกลียวกัน กันสนิมได้ดี มีลักษณะสวยงาม ดูเป็นระเบียบ และติดตั้งใช้สอยได้ง่าย สามารถประยุกต์ใช้กับงานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ใช้กั้นที่ต้องการความเป็นสัดส่วนและมีความโปร่งได้ เช่น งานกั้นรั้วโรงงาน กั้นรั้วแนวใต้สะพาน รั้วบ้าน รั้วสวนสัตว์ รั้วโรงงาน และ รั้วภายนอกอาคาร สวนสาธารณะ และสนามกีฬาเป็นเต้น


image
ลวดหนาม (Barbed Wire) ใช้ทำรั้วเพื่อเป็นแนวป้องกันทั้งจากสัตว์และมนุษย์ เป็นลวดเหล็กที่มีหนามหรือใบมีดคมประมาณ 2-4 แฉกผลิตจากลวดเหล็กชุบสังกะสี ทนต่อทุกสภาพอากาศ


image

ลวดชุบสังกะสี (Galvanized Wire) คือการนำลวดเหล็กกล้ามาผ่านการรีดเย็น จากนั้นนำไปชุบกับสังกะสีหลอมเหลวให้ได้ความหนาของชั้นสังกะสี ตามมาตรฐานการผลิต JIS G 3547 จึงมีสีขาวมันวาวที่เรียกติดปากกันว่า "ลวดขาว" เรียบ สวย ทนทานต่อการกัดกร่อน ป้องกันสนิม

image
ลวดสลิงไส้เชือก (Fiber Core) เป็นลวดที่ไส้ตรงกลางทำมาจากเชือกที่ผลิตโดยเส้นใยธรรมชาติหรือเส้นใยสังเคราะห์ค่ะ ความแข็งแรงอาจจะน้อยกว่าลวดสลิงแบบอื่นๆ แต่จะมีความยืดหยุ่นสูงกว่า และยังช่วยลดความเสียหายจากการกัดกร่อนเพราะไม่ดูดซับความชื้นและทนต่อสภาพกรดและด่างอ่อนๆอีกด้วย


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้