กวงหลี สตีล เหล็กคุณภาพ ถูก ครบ จบในที่เดียว ศูนย์รวมเหล็กคุณภาพ เหล็กก่อสร้าง และเหล็กรูปพรรณทุกชนิดยาวนานกว่า 40 ปี  ได้มาตรฐาน มอก. ครอบคลุมทุกงานก่อสร้างในราคาโรงงาน เราดูแลลูกค้าทั่วประเทศ ทั้งรายใหญ่ถึงรายเล็กและส่งฟรีถึงหน้างานอีกด้วย

 
เหล็กรูปพรรณรีดร้อน 
image

เหล็กฉาก (Square Angle) ใช้ในงานโครงสร้างต่างๆ หลังคา เสาโกดัง เสาส่งสัญญาณวิทยุ และงานตกแต่งทั่วๆไป เช่น ชั้นวางของ รถเข็น ฯลฯ 

image
เหล็กรางน้ำ (C-Channel) มีหน้าตัดเป็นตัวU เหมาะสำหรับงานที่ต้องรับน้ำหนักมาก เช่น งานแปหลังคา คาน เสา งานบันได เสาตอม่อ หรือโครงป้ายโฆษณาขนาดใหญ่
image
เหล็กรางรถไฟ (Light Rail Steel) มีความทนทานต่อการรับน้ำหนักและแรงเสียดทานสูง เหมาะสำหรับการใช้เดินเครน รางท้าย รางเลื่อนต่างๆ หรือรางรถไฟ
image
เหล็กสี่เหลี่ยมตัน (Square Bar) ใช้ในงานเหล็กดัดเพราะมีความเหนียวและไม่เปราะง่าย เช่น เหล็กดัดหน้าต่าง รั้ว ระเบียงเหล็ก งานอู่รถ 
image

เหล็กเพลาขาว (Round Bar) แข็งแรง ทนทาน เหนียว ไม่เปราะง่าย เหมาะกับการนำไปใช้ในงานกลึง งานเครื่องจักรต่างๆ งานชิ้นส่วนรถยนต์

image
เหล็กแบน (Flat Bar) หรือ เส้นแบน มี 2 แบบ คือแบนรีดและแบนตัด  มีความหนา เหนียว ทนต่อแรงดึง
image
เหล็กเอชบีม (H-Beam) นิยมใช้เป็นโครงเสาและคาน อาคารและบ้านพักอาศัย
image
เหล็กไอบีม (I-Beam) มีความคล้ายกับเอชบีมแต่เหล็กไอบีมจะมีมุมลบเหลี่ยม ความกว้างและความสูงของแต่ละด้านไม่เท่ากันเหมือน
image

เหล็กไวด์แฟรงค์ (Wide Flange-WF) นิยมเรียก เหล็กปีก, เหล็กเสา, และเสาบีม ช้ในงานโครงสร้างอาคาร คาน โครงหลังคา งานเชื่อม และงานโครงสร้างขนาดใหญ่

image
เหล็กชีทไพล์ (Sheet Piles) เข็มพืดเหล็ก หรือเสาเข็มพืด เหมาะสำหรับทำโครงสร้างกันกำแพงที่ต้องการรับน้ำหนักมากๆ เช่น งานกำแพงดินหรือแนวป้องกันน้ำท่วม สามารถติดตั้งและถอดประกอบง่าย
image
เหล็กคัทบีม (Cut Beam / Cut-T)  ทำมาจากเหล็กเอชบีมตัดครึ่ง มีความแข็งแรงทนทานสูง ให้มุมมองที่แปลกตา เช่น โครงหลังคาหรือช่วงพาดยาว เพื่อรองรับพื้นอาคาร 
image
เหล็กแผ่นดำ (Hot Rolled Steel Sheet) นิยมนำไปทำชิ้นงานอะไหล่ และงานตกแต่งโครงสร้าง
image
เหล็กแผ่นลาย (Checkered Plate) หรือเหล็กแผ่นลายตีนไก่ เหล็กลายดอก  นิยมนำไปทำพื้นบันได พื้นรถยนต์ หรือพื้นรถบรรทุก
เหล็กรูปพรรณรีดเย็น 
image
เหล็กตัวซี (Light Lip Channel) เหมาะสำหรับเหล็กโครงสร้างทั่วไปที่น้ำหนักไม่มาก นิยมนำมาใช้ทำโครงหลังคา แปหลังคา เสาค้ำยัน 
image
เหล็กฉากพับ (Light Angle Steel) คือการนำเหล็กแผ่นมาตัดและพับ ขึ้นทรงได้มุมฉาก 90 องศา แต่ตรงมุมมีจะมีความโค้งมนไม่เท่ากัน แล้วแต่ขนาดความหนาของเหล็ก 
image

เหล็กรางพับ (Light Gauge Steel) เหล็กรางพับ เหล็กพับร่อง เหล็กราง เหล็กยู มีหน้าตัดคล้ายตัวยูเช่นกัน นิยมใช้สำหรับงานบันได แปต่างๆ โครงสร้างบ้าน โครงถักจั่ว และโครงหลังคา 

image
ท่อกลมดำ (Carbon Steel Pipe) เหล็กท่อดำ ท่อแป๊บ หรือ เหล็กแป๊บกลมดำ มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา นิยมใช้ในงานก่อสร้างและงานตกแต่งทั่วไป เช่น ท่อลำเลียง ระบบน้ำภายในอาคาร ทำนั่งร้าน และโครงถักป้ายจราจร 
image
ท่อสตีมดำ (API Pipe) มี 2 แบบ คือ ท่อมีตะเข็บ ใช้สำหรับรับแรงดันน้ำต่ำหรือท่อปล่อยน้ำปกติ และท่อไร้ตะเข็บ ทนต่อแรงดันและแรงบิดสูงมาก ใช้ในงานเฉพาะเช่น งานลำเลียงน้ำมันและท่อลำเลียงแก๊ส
image
เหล็กกล่องสี่เหลี่ยม (Carbon Steel Square Pipe) เหล็กกล่องจตุรัส เหล็กแป๊บ เหล็กแป๊บโปร่ง เหล็กกล่อง เหล็กหลอดเหลี่ยม เหล็กท่อเหลี่ยม นิยมนำมาใช้ในงานแปหลังคา ทำสะพาน เทาเสา ทำนั่งร้าน  
image
เหล็กกล่องแบน (Carbon Steel Square Pipe) ลักษณะเป็นหน้าตัดสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านในกลวง มีผิวเรียบไม่หยาบ
image
แป๊บสเตย์ (Stay Pipe) หรือ ท่อสเตย์ ท่อเหล็กไร้ตะเข็บ เหล็กท่อหนา เหมาะสำหรับงานน้ำมัน แก๊ส ท่อเหล็กสำหรับเดินระบบไฮดรอลิค หรือสำหรับงานเฉพาะที่ต้องการรองรับความปลอดภัย
image
ท่อประปากัลวาไนซ์ (Galvanized Steel Pipe) หรือแป๊บประปา เหมาะสำหรับงานที่ต้องรับแรงกดสูงหรืองานที่เสี่ยงต่อการกัดกร่อน เช่น ท่อลำเลียง ท่อประปา และท่อระบายน้ำ ทั้งหมด 3 ประเภท คือ คาดเหลือง คาดน้ำเงิน และคาดแดง 
image
แประแนงเหล็ก (Support Purlin) เป็นอุปกรณ์สำหรับโครงหลังคา คุณภาพดีและผ่านการเคลือบกันสนิมมาแล้ว แข็งแรง รองรับน้ำหนักหรือรองแผ่นหลังคาได้ดี น้ำหนักเบา ติดตั้งได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่าย
เหล็กเส้นเสริมคอนกรีต (Reinforcing Steel) และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง
image
เหล็กข้ออ้อย (Deformed Bar) มี 2 ชนิดในตลาด คือ เหล็กตัวT และ เหล็กNon-T ขึ้นอยู่กับสเปคในการใช้งาน
image
เหล็กเส้นกลม (Round Bar) หรือ เหล็กกลม เหล็กกลมตัน และเหล็กเส้น เป็นเหล็กเสริมผิวเรียบที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและรับแรงโครงสร้างต่างๆ
image
ตะแกรงเหล็กไวร์เมช (Wire Mesh) โดดเด่นเรื่องความแข็งแรงในการยึดคอนกรีต มี 2 แบบคือ ตะแกรงไวร์เมชข้ออ้อยและตะแกรงไวร์เมชลวดกลม
image
เหล็กโดเวล (Dowel Bar) หรือ เหล็กเดือย เหล็กจ๊อย เหล็กหนวดกุ้ง มีอยู่ 2 ชนิด คือที่ทำจากเหล็กเส้นกลม และเหล็กข้ออ้อย มีหลากหลายไซส์ตามการใช้งาน
image
เหล็กปลอก (Stirrup)  ใช้ภายในงานเสาและงานโครงสร้างในแนวขวางเพื่อรับแรงเฉือน 
image

ลวดผูกเหล็ก (Black Annealed Wire) หรือ ลวดมัดเหล็ก ลวดดำ ผลิตจากเหล็กลวดคาร์บอนต่ำ

image
เจโบลท์ (J Bolt)  มีลักษณะเป็นรูปตัว J ใช้ในงานโครงสร้างเสา คาน หรือการติดตั้งโครงสร้างในส่วนของเสากับฐานราก นิยมใช้ฝังไว้ในแบบหล่อตอม่อ หรือสามารถใช้ในการนำและเกลียวเร่ง เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้รับน้ำหนักได้มากขึ้นได้อีกด้วย
image

แอลโบลท์ (L Bolt) มีลักษณะเป็นรูปตัว L สำหรับงานฟุตติ้งคอนกรีต ใช้ในการก่อสร้างเพื่อช่วยให้แข็งแรงมากขึ้น โดยใช้นอตใส่แหวนด้านบนและขันนอตให้แน่น 

image
ยูโบลท์ (U Bolt) มีลักษณะเป็นลูกตัว U ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการยึด แขวน หรือหนีบ ใช้งานคู่กับแผ่นเพลทและนอตตัวเมีย ทำจากเหล็กเพลาที่มีความเหนียว ความแข็งแรง และมีความทนทานสูง รับน้ำหนักได้ดี ส่วนใหญ่ใช้ยึดท่อและคาน แล้วแต่ลักษณะหน้างานค่ะ
ตะแกรงเหล็ก
image
ตะแกรงเหล็กฉีก (Expanded Metal) เหล็กฉีก เหล็กกันนก เหล็กกันขโมย ใช้งานอเนกประสงค์ เช่น งานฝ้า งานพื้นกันลื่น มีหลากหลายเบอร์ ตามใช้งาน
image
ตะแกรงรู (Perforated Steel Sheet) ตะแกรงปั๊มรู แผ่นเหล็กเจาะรู หรือเหล็กเจาะรู นิยมใช้ในหลายงานอุตสาหกรรมและการตกแต่ง เช่น ตะแกรงระบายน้ำ ตะแกรงฝาท่อ และทำพื้นบันได
image
ตะแกรงอลูมิเนียมครอบรางน้ำ (Aluminium Gutter Guards)  ตะแกรงอลูมิเนียมครอบรางน้ำ แข็งแรง ราคาถูก ไม่เกิดสนิม จึงเป็นที่นิยมรองลงมาจากเหล็ก ช่วยให้ใบไม้หรือเศษสิ่งสกปรกไม่ตกลงไปอุดตันในรางน้ำฝน มีนำหนักเบา และทนต่อแดดและความชื้น
image
ตะแกรงตัวหนอนชุบ (Crimped Wire Mesh) ตะแกรงตัวหนอนชุบ ตะแกรงสาน หรือ ตะแกรงมาม่า นิยมใช้ในการป้องกันนกบินเข้าอาคาร หรือโรงงานทางช่องระบายลม 
image
ตะข่ายเหล็กถักชุบ (Chain-Link Fencing Mesh)  ตาข่ายลวด ตาข่ายม้วน หรือเชนลิ๊งค์  นำมาถักเป็นตาข่ายร้อยเกลียวกัน กันสนิมได้ดี สวยงาม เป็นระเบียบ ใ้ช้ทำแนวกั้นพื้นที่เช่น งานรั้วต่างๆ
image
ลวดหนาม (Barbed Wire) ใช้ทำรั้วเพื่อเป็นแนวป้องกันทั้งจากสัตว์และมนุษย์ เป็นลวดเหล็กที่มีหนามหรือใบมีดคม ผลิตจากลวดเหล็กชุบสังกะสี ทนต่อทุกสภาพอากาศ 
image
ลวดชุบสังกะสี (Galvanized Wire) ลวดขาว ลวดสังกะสี ลวดชุบกัลวาไนซ์ หรือลวดชุบเหล็กสังกะสี มีลักษณะเรียบ สวย ทนทานต่อการกัดกร่อน ป้องกันสนิม
image
ลวดสลิงไส้เชือก (Fiber Core) เป็นลวดที่ไส้ตรงกลางทำมาจากเชือกที่ผลิตโดยเส้นใยธรรมชาติหรือเส้นใยสังเคราะห์ ความแข็งแรงอาจจะน้อยกว่าลวดสลิงแบบอื่นๆ แต่จะมีความยืดหยุ่นสูงกว่า ช่วยลดความเสียหายจากการกัดกร่อน
เหล็กอื่นๆ
image
เมทัลชีท (Metal Sheet) หรือหลังคาโลหะชุบซิงค์ มีลักษณะลอนหยักและอาจมีฉนวนโฟมหุ้นด้านใต้ของแผ่นโลหะ เป็นที่นิยมสำหรับใช้มุงหลังคาแทนแผ่นกระเบื้องหรือแผ่นสังกะสีทั่วไป เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ทนทาน
image
เหล็กฉากรู (Slotted Angle Bar) คือ เหล็กฉากอเนกประสงค์ที่ผ่านการเจาะรูปวงรี หรือวงกลมขนาดเล็กตลอดแนวความยาว ใช้เป็นชั้นต่างๆ โต๊ะทำงาน ที่ต้องการความแข็งแรง สามารถใช้สกรูและนอตยึดได้เลย สะดวกและเร็วในการติดตั้งและรื้อถอน
image
ข้องอเหล็ก (Elbow Steel) ใช้เชื่อมต่อท่อประปาหรืออุปกรณ์อื่นๆ ใช้ในงานติดตั้งและต่อเติมท่อประปา งานสุขภิบาล หรือสามารถใช้ในงานเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช่น ชั้นวางของ เก้าอี้นั่ง โต๊ะทำงาน โคมไฟ และ ท่อเดินสายไฟบนเพดานบ้าน
image
เหล็กเพลาดำหัวแดง (Cold Drawn Bar-Red) มักนำไปใช้เป็นชิ้นส่วนเล็กๆของฐาน เช่น ฐานบ้าน ชิ้นส่วนเครื่องจักรกล เพลา ล้อเฟือง และสลักเกลียว
image
เหล็กเพลาดำหัวฟ้า (Cold Drawn Bar-Blue) หรือเพลาฟ้า ทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดีกว่าเพลาแดงหลายเท่า มีความสามารถเรื่องการขึ้นรูปและต้านต่อการล้า นิยมใช้ในงานเครื่องจักรหรือระบบแม่แรงไฮโดรลิคและสกรูนอต
image
เหล็กเพลาหกเหลี่ยม (Hexagon Steel Bar) นำมาเป็นอะไหล่ ใช้ในงานชิ้นส่วนเครื่องจักร  สามารถชุบแข็งด้วยเปลวไฟได้ และยังสามารถฟอร์จขึ้นเป็นรูปได้เช่นกัน
เหล็กสแตนเลส มี 2 ประเภทตามการใช้งาน ชนิดเกรด 304 ในอุตสาหกรรมทั่วไป เหมาะกับงานเชื่อม งานประปา และชนิดเกรด 316 ใช้ในงานเฉพาะทาง ทนการกัดกร่อนของเคมี 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้