เหล็กแผ่น (Steel Sheet) นิยมใช้ในหลายๆอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมยานยนต์ ก่อสร้าง และงานตกแต่งทั่วไป เพราะด้วยพื้นผิวที่เรียบและลายที่มีให้เลือกหลากลาย ทำให้สร้างสรรค์งานมากมายตามจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน
เหล็กแผ่นดำ (Hot Rolled Steel Sheet) ชิ้นงานทำเหล็กจะต้องเป็นตัวนี้เลยค่ะ มีความแข็งแรง ทนทานสูง นิยมนำไปทำชิ้นงานอะไหล่ งานตกแต่งโครงสร้าง และอื่นๆได้มากมาย มีขนาด 4'x8' และ 5'x20' ความหนาตั้งแต่ 0.4 เลย แต่ความหนาที่นิยมใช้กันจะเป็น 2, 3, และ 6 มิลค่ะ
เหล็กแผ่นดำขัดผิว (Pickled & Oiled Steel Sheet) คือเหล็กแผ่นดำที่เพิ่มการรีดร้อนอีกรอบ เพื่อให้มีคุณภาพผิวที่สูงขึ้นและความหนาที่ลดลง ทำให้มีความทนทานสูง เหนียว และ ไม่กร่อนง่าย อายุการใช้งานยาวนานสุดๆไปเลยค่ะ
เหล็กแผ่นขาว (Cold Rolled Steel Sheet) เหล็กแผ่นที่ผ่านการรีดเย็นให้กลายเป็นสีขาวหรือเทา ไม่ขึ้นสนิมหรือผุง่าย พื้นผิวมันวาวสวยงาม นิยมนำมาขึ้นรูปและพับม้วนเป็นชิ้นงานต่างๆ เช่น งานเฟอร์นิเจอร์ หรืองานอุตสาหกรรมเน้นเรื่องความสวยงามและแข็งแรงค่ะ มีตั้งแต่ 0.35 - 3.40 มิล ได้รับการรับรอง มอก.2012-2558
เหล็กแผ่นสังกะสี (Galvanized Steel Sheet) ตามความนิยมที่หลายคนทราบกันอยู่แล้ว จะเป็นโครงสร้างภายนอกหรือภายในก็ดี เพราะเกิดสนิมยาก ทาสีก็ติดดี ทนทานต่อน้ำ ฝน หรืออากาศที่แปรปรวนสุดๆ การใช้งานยาวนานสมคำร่ำลือ
เหล็กแผ่นลาย (Checkered Plate) จะเรียกแผ่นลาย เหล็กแผ่นลายตีนไก่ หรือ เหล็กลายดอกก็ได้หมดค่ะ  นิยมนำไปทำพื้นบันได พื้นรถยนต์ หรือพื้นรถบรรทุก เพราะกันลื่นได้ดีและแข็งแรงสุดๆเลยค่ะ มีขนาดตั้งแต่ 2 มิลขึ้นไปเลยนะ
เหล็กแผ่นเพลทสำเร็จ (Steel Plates) ขายดิบขายดีอย่างสม่ำเสมอเลยค่ะ สำหรับแผ่นเพลทสำเร็จที่การใช้งานตามความต้องการของลูกค้า มีทั้งทรงกลมและทรงเหลี่ยม แผ่นเพลทเรียบและแผ่นเพลทเจาะรู จะใช้งานทั่วไปหรือปิดหัวเสาก็ได้ค่ะ ขนาดที่ถูกถามถึงเสมอจะเป็น 4"x4", 6"x6", และ 8"x8" ค่ะ ความหนาแล้วแต่ความต้องการเลย ส่วนใหญ่จะเป็น 3, 6, 9, จนถึง 12 มิลเลยค่ะ
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้