กวงหลี สตีล  เราจำหน่ายเหล็กสแตนเลสด้านและเงา เหล็กแผ่นสแตนเลส และเหล็กสแตนเลสรูปทรงต่างๆ แป๊บสแตนเลส ท่อสแตนเลส เพลาสแตนเลส ฉากสแตนเลส ลวดเชื่อมแตนเลส ข้องอสแตนเลส ตะแกรงรูสแตนเลส และอุปกรณ์สแตนเลส พร้อมให้บริการชิ้นงานสแตนเลส งานทำสแตนเลส พับ ตัด ดัด ม้วน เชื่อม

เหล็กสแตนเลส (Stainless Steel) เป็นเหล็กโลหะผสมจากโครเมียม(Chromium) อย่างน้อย 11.5% เมื่อออกซิเจนในอากาศทำปฏิกิริยากับโครเมียมในเนื้อสแตนเลส จะเกิดแผ่นฟิล์มบางแต่แน่นทึบทำให้เกิดผิวของเหล็กสแตนเลสที่สามารถต้านการกัดกร่อนและป้องกันการทำปฏิกิริยากับออกซิเจนได้ ฉะนั้นผิวของสแตนเลสจะสวยกว่าเหล็ก มีความคงทนต่อสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแดด ฝน หรือสถานที่ใกล้ทะเล
image
เหล็กแผ่นสแตนเลส (Stainless Steel Sheet) คือโลหะที่ผสมระหว่าง เหล็ก คาร์บอน และโครเมียม ทำให้มีการทนต่อการกัดกร่อนที่สูง เป็นสนิมยาก เหล็กแผ่นสแตนเลสมีมากมายให้เลือกเพื่อเหมาะกับการใช้งาน
• สแตนเลสแผ่นเรียบ - มีความเงาและเรียบ สามารถนำไปใช้งานได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นงานเฟอร์นิเจอร์ หรืองานที่ต้องการความทนต่อการกัดกร่อน งานทนความร้อน ฯลฯ ตัวผิวเหล็กสแตนเลสเองก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ผิวขนแมว ผิวเงาที่หลากหลาย และผิวด้าน 
• สแตลเลสแผ่นลาย - ช่วยป้องกันการไถล่ลื่นได้ดี มีความแข็งแรงสูง น้ำหนักเบาและไม่สึกกร่อน จึงนิยมนำมาทำงานปูพื้นต่างๆ
• สแตนเลสแผ่นเจาะรู - จะมีการเจาะรูบนสแตนเลส และมีอีกหลายหลายขนาดให้เลือก มีทั้งผิวมันและด้าน ทนต่อการนำความร้อนและนำไฟฟ้าได้ดี เกรดที่นิยมใช้จะเป็นเกรด 304 สามารถพบเห็นได้ในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องจักร  ยานยนต์  อุตสาหกรรมอาหาร เป็นต้น นอกจากนี้บางอุตสาหกรรมยังนำมาทำตะแกรงกันเสียง ตะแกรงดักของเสียหรือทำความสะอาดอีกด้วย 

โดยเหล็กสแตนเลสในท้องตลาดจะมีอยู่ 2 เกรด คือ
• สแตนเลส 304 - คือส่วนผสมของ โครเมียม 18% (โลหะหนัก) และ นิกเกิล 8% (ให้ความมันวาว ความแข็งแรง ความเหนียว และการอ่อนตัว) ทำให้ต้านทานต่อการกัดกร่อน เมื่อเจอออกซิเจนในอากาศแล้วจะเกิดเป็นชั้นฟิล์มออกไซด์บางๆ และสามารถซ่อมแซมตนเองได้ตลอดเวลา ทำให้อายุการใช้งานยาวนาน และปลอดภัยเมื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร
• สแตนเลส 316 - มีการเพิ่มธาตุโมลิบดีนัม (ธาตุโลหะทรานซิชั่นชนิดหนึ่ง มีสีเทาเงิน มันวาว และแข็ง) เข้าไปในเนื้อสแตนเลส ทำให้ต้านการกัดกร่อนได้ดีขึ้น และได้มากกว่าเกรด 304 นิยมใช้กับงานที่ต้องสัมผัสโดยตรงกับกรดหรือเบสเข้มข้น


image
ตะแกรงเหล็กแผ่นรูสแตนเลส (Perforated Stainless) คือ นิยมใช้กันมากในอุตสาหกรรมต่างๆ ผลิตจากสแตนเลสแท้ 304 ใช้ในหลายอุตสาหกรรมเลยค่ะ


image
ท่อกลมสแตนเลส (Stainless Pipe) มีสองแบบค่ะ เงาและด้าน
• ท่อสแตนเลสผิวด้าน - เรียกอีกอย่างว่าท่ออุตสาหกรรม นิยมใช้ในการเดินสารเคมีหรืองานที่ต้องรับแรงดันสูงๆ ผลิตตามมาตรฐาน ASTM A-312 ซึ่งมีประสิทธิภาพในการับแรงดันได้มากกว่าท่อเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป ความหนาจะมี 2 เบอร์ คือ SCH10 และ SCH40 ค่ะ ขนาดตั้งแต่ 1/2" ถึง 12" ค่ะ
• ท่อสแตนเลสผิวเงา - หรือท่อเงาสแตนเลส ส่วนใหญ่จะเห็นกันมากในงานเฟอร์นิเจอร์หรืองานตกแต่งต่างๆค่ะ นิยมทำเสาโครงสร้าง เสริมโครงรถ ทำขาโต๊ะ ทำชั้นวางของ ฯลฯ


image
แป๊บแบน/เหลี่ยม สแตนเลส (Stainless Square Tubes / Rectangle Square Tubes) - หรือจะเรียก เหล็กกล่องสแตนเลสก็ได้ค่ะ ส่วนมากจะเห็นในงานตกแต่งภายในและภายนอกค่ะ เช่น งานบานประตู ราวบันได ระเบียง กันสาด หรือห้องครัวค่ะ


image
เหล็กฉากสแตนเลส (Stainless Square Angle) ใช้งานได้หลากหลายตามความเหมาะสมเลยค่ะ น้ำหนักเบา มีความทนทานสูง เป็นโครงสร้างสถาปัตยกรรมก็ดี งานเฟอร์นิเจอร์ก็ได้ หมดห่วงเรื่องสนิมเลยค่ะ


image
เพลาสแตนเลส (Stainless Round Bar) นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรมที่เป็นชิ้นส่วนประกอบเครื่องจักรค่ะ ส่วนการใช้งานอื่นๆก็มีนะคะ เช่น ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมยานยนต์ งานกลึง การต๊าบเกลียวทำนอต สกรู เฟือง แกนขับ และเพลาขับเรือ


image
เหล็กแบนสแตนเลส (Stainless Flat Bar) ทำจากแผ่นสแตนเลสนำมารีดให้แบน นิยมใช้ในงานกลึงชิ้นส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอะไหล่รถยนต์ ส่วนประกอบงานเครื่องจักร อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับตกแต่ง งานปั้มขึ้นรูป งานแม่พิมพ์ แบ่งออกเป็น 2 เกรดคือ
• สแตนเลสแบน 304 - ทนต่อความชื้นสูง ไม่เป็นสนิมง่าย เหมาะสำหรับงานเชื่อม งานประปา งานแทงค์น้ำ
• สแตนเลสแบน 316 - ทนต่อการกัดกร่อนของเคมี นิยมในงานเฉพาะค่ะ เช่น ใช้ประกอบอุปกรณ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเคมี


image
ข้องอเชื่อมสแตนเลส (Elbow Stainless) หรือที่เรียกกันว่า "ท่อสแตนเลสเฟอร์นิเจอร์" ท่อหักมุม 90 องศา ผลิตจากสแตนเลสเกรด304 (SUS304) คุณภาพดี ทนต่อการใช้งานทั้งภายในและภายนอก ไม่เกิดสนิมง่าย ทนความร้อน เชื่อมง่าย


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้